• พุธ. ต.ค. 4th, 2023

boxingupdate.info

ข่าวมวย เว็บข่าวมวย อัพเดตทุกวัน

ซาโตะ เปิดใจ หลังแพ้น็อก “บัวขาว” ยกแรก ศึก RWS

Byadmin

ต.ค. 31, 2022

ซาโตะ ออกมาเปิดใจจากการได้เจอบัวขาว ในศึก ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (RWS) รายการ KAT Presents Legend of Rajadamnern ที่ผ่านมา โดยเป็นทางของ บัวขาว ที่สามารถเอาชนะน็อก ซาโตะ ได้ในยกแรก เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้น หลังจากแพ้บัวขาว และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เดินทางมาชกที่เวลาทีราชดำเนิน

โดยเจ้าตัวออกมาพูดว่า หลังจบจากไฟต์ นักมวยแดนปลาดิบ ออกมาเปิดใจกับเรื่องราวทั้งหมดผ่านสื่อดังอย่าง gonkaku สื่อชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากของผมที่ได้เดินทางมาชกที่เวทีราชดำเนินแห่งนี้ ผมมีความสุขและดีใจมากๆ และขอขอบคุณผู้จัดและผ่านสับนุนที่ให้เกียรติกับผม”

โดยเจ้าตัวแพ้ บัวขาวใน แค่ยกแรกหลังจากเคยชนะบัวขาวมาก่อนหน้านี้ “แม้ผมจะได้เลิกชกมวยแล้ว แต่ก็ยังมีโปรแกรมซ้อมอยู่เสมอ แต่ท้ายที่สุดผมก็แพ้ให้กับ นักมวย (บัวขาว) ที่ยังคงฝึกหนักและยังอยู่บนเส้นทางอาชีพในตอนนี้” ซาโตะ เปิดใจ

ทั้วนี้นักมวยกำปั้นแดนปลาดิบ ยังได้เผยเบื้องหลังของการชกไฟต์นี้ ที่สท่อข่าวบ้านเปิดที่ยังไม่ได้บอกใครอีกว่า “ผมถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจบไฟต์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ้บที่บริการศรีษะ (ปวดหัว) แต่โชคยังดีที่ไม่ต้องได้นอนโรงพยาบาล”

“โดยทางหมอที่ตรวจมีเงื่อนไขกับผมว่า ผมจะต้องมีคนดูแลดูอาการเวลา 12 ชั่วโมง และผมก็โชคดีที่ไม่มีอาการใดๆหลังจากนั้น ก่อนได้ขึ้นเครื่องบินกลับมาบ้านได้ และตอนนี้ผมก็อาการดีขึ้นแล้ว” อดีตนักมวยชาวญี่ปุ่วัย 41 ปี เผย

ส่วนนักมวย โยชิฮิโร่ ซาโตะ นักมวยชาวญี่ปุ่นถือเป็นนักมวยคนเดียวในโลกที่สามารถเอาชนะน็อก บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ตลอดการชกอาชีพ โดยครั้งนั้นเจอกันในศึก K-1 World MAX 2008 รอบ 8 คนสุดท้าย ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : ข่าวมวยล่าสุด

By admin