• พุธ. ต.ค. 4th, 2023

boxingupdate.info

ข่าวมวย เว็บข่าวมวย อัพเดตทุกวัน

คริสเตียน ลี หวังแชมป์ ONE สองรุ่น ท้าชิงข้าวมรุ่น อับบาซอฟ

Byadmin

พ.ย. 1, 2022
คริสเตียน ลี

คริสเตียน ลี แชมป์รุ่นไลต์เวต ยังไม่ยอมหยุดขอท้าชนข้ามรุ่นชน “เคียมเรียม อับบาซอฟ” แชมป์บัลลังก์รุ่นเวลเตอร์เวต ที่หวังจะรวบรวมแชมป์โลกถึงสองรุ่น ในศึก ONE Fight Night 4 ซึ่งทั้งคู่จะขึ้นชกในฐานะคู่เอก ที่จะมีการถ่ายทอดสดให้ทุกท่านได้ชมกันในช่วง ไพร์มไทม์อเมริกา ที่จะตรงกับช่วงเช้าของประเทศไทย เวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 65 ตามเวลาประเทศไทย 

และหลังจากที่  “คริสเตียน”  ได้กลับมาเอาชนะนักมวยคู่ปรับ อย่าง “อ็อก เร ยุน” นักสู้แดนปลาดิบ เมื่อช่วงเดือน สิงหาคมที่ผ่านมา จนสามารถกู้บัลลังก์คืนได้ เจ้าตัวยังไม่พอ หาความท้าทายใหม่ โดยตั้งใจที่จะขยับน้ำหนักตัวเองจากรุ่นไลต์เวต (170 ป.) ที่ตัวเองได้แชมป์มา ขึ้นไปท้าชิงเข็มขัดเส้นใหม่ที่ใหญ่กว่าในรุ่นเวลเตอร์เวต (185 ป.) โดยมีนักมวยอย่าง “เคียมเรียน อับบาซอฟ” ครองตำแหน่งอยู่ในปัจจุบัน

คริสเตียน ลี

ถึงแม้ว่าเจ้าตัวนั้น จะมีผู้ช้าชิงรายอื่นที่รอชิงเข็มขัดแชมปืรุ่นไลต์เวตอยู่นั้น แต่เจ้าตัวก็ขอทำตามใจที่มุ่งมั่นอยากจะสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเอง หลังจากที่เจ้าตัวเคยสร้าง ประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาชายคนแรกที่สามารถได้แชมป์โลก ONE และเข็มขัดแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัวได้บอกว่าการล่า เข็มขัดเส้นที่ใหญ่ขึ้นเส้นนี้นั้นถือเป็นเป้าหมายแรกที่เขาตั้งตารอมายาวนาน

หากพูดถึง คริสเตียนลี เจ้าตัวยังเคยข้ามรุ่นขึ้นไปท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลกสองรุ่น กับ “อัศวินดัตช์ ” ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ เพื่อชิงเข็มขัดในรุ่นมิดเดิลเวต (205 ป.) แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวได้แพ้ไป

ในขณะเดียวกัน “เคียมเรียน อับบาซอฟ” ได้มีเวลากลับมาซ้อมตั้งใจจะป้องกันตำแหน่งในรุ่นของตัวเอง (เวลเตอร์เวต 185 ป.) เพื่อตั้งรับ คริสเตียน ลี ให้แน่นหนาเพื่อกำจัดเสี้ยนหนาม ที่อาจมาท้าทายฝีมือของเจ้าตัว โดยพวกเราต้องคอยติดตามลุ้นกันต่อว่า คริสเตียน จะแข่งแกร่งพอที่จะสามารถโค่นบัลลังก์และเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ตัวเองได้หรือไม่ ?

ที่ไหนที่ชื่อชอบการวิเคราะห์ข่าวของเรา หรืออยากติดตามข่าวสารของศึก ONE Championship Thailand ครั้งนี้ สามารถติดตามได้จากเว็บของเรา www.boxingupdate.info ที่จะคอยอัพเดตข่าวสารของวงการมวยจากทั่วโลกให้ทุกท่านได้ทราบกันตลอด 24 ชั่วโมง 

ติดตามข่าวสาร : เว็บข่าวมวยล่าสุด

By admin